Đôi tay là bộ phận mà được người ta chú ý thứ hai sau khuôn mặt. Vì vậy mà việc chăm sóc da tay cũng rất quan trọng như chăm sóc da mặt.

Thông thường đôi bàn tay của chúng ta thường phải hoạt động nhiều hơn các bộ phận khác. Là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với mọi vật. Chính vì vậy mà việc chăm sóc da tay không đúng cách sẽ khiến cho đôi tay trở nên lão hóa một cách nhanh chóng.

Chăm sóc da tay như thế nào để có đôi tay đẹp mềm mại

Những cách chăm sóc da tay hiệu quả

Trên thực tế khu vực da ở đôi tay là khu vực thường bị lão hóa nhanh nhất. Do phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất mà lại không được chăm sóc đúng cách. Một đôi tay nhăn nheo lão hóa trước tuổi sẽ khiến các bạn nữ trở nên tự ti hơn rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách chăm sóc da tay để có thể sở hữu một đôi tay mềm mại.

Rửa tay đúng cách:

Rửa tay đúng cách giúp chăm sóc da tay hiệu quả

Thường thì đôi bàn tay chúng ta sẽ phải tiếp xúc với xà phòng, các chất tẩy rửa thường xuyên. Những chất này sẽ làm mất độ ẩm trên da và khiến da tay bạn trở nên thô ráp. Nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến tình trạng nứt nẻ da tay nếu tiếp xúc với xà phòng trong một thời gian dài.

Để tránh tình trạng này, các bạn chỉ cần chú ý chỉ sử dụng xà phòng sát khuẩn trong trường hợp thật sự cần thiết. Nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm được chiết xuất từ dầu oliu hoặc lô hội. Chỉ rửa tay bằng nước ấm không nên sử dụng nước quá nóng, nước nóng sẽ khiến cho da tay của bạn mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Thay vì sử dụng máy sấy tay chúng ta nên sử dụng giấy lau tay hoặc khăn giấy.

Sử dụng gang tay

Một trong những phương pháp đơn giản để bảo vệ và chăm sóc da tay là sử dụng thường xuyên gang tay khi phải tiếp xúc với các loại xà phòng hóa chất trong khi làm việc nhà.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da tay

Sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da tay

Da tay cũng giống như da mặt, cũng cần phải chăm sóc dưỡng ẩm để tránh tình trạng lão hóa. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm ít nhất 2 lần một ngày, hoặc có thể sử dụng nhiều hơn nếu bạn thuộc tuýp người da khô. Trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm dành cho da tay, vì vậy mà các bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với da của mình.

Một điều quan trọng hơn cả việc dưỡng ẩm da bên ngoài là các bạn phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Lựa chọn mua sản phẩm chăm sóc da tay ở đâu

Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp, các bạn có thể liên hệ tới black cherry để có thể được các nhân viên ở đây hỗ trợ tư vấn. Cơ địa da của mỗi người đều khác nhau, vì vậy mà các bạn cần phải được kiểm tra xem da tay mình thuộc vào tuýp da nào. Từ đó mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tránh tình trạng dị ứng, mẫn cảm với các thành phần của kem dưỡng.

 

Gọi ngay