Bạn mới tập trang điểm, bạn chưa biết tô son như thế nào cho phù hợp với từng dáng môi. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách tô son môi cho từng dáng môi hiệu quả.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nên nếu bạn muốn khuôn mặt của mình có sự trang điểm hài hòa nhất thì đó phải là sự kết hợp của cả đôi môi. Tuy nhiên không phải cấu tạo môi của ai cũng giống nhau. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách tô son môi cho từng dáng môi phù hợp và mang lại sự quyến rũ, trẻ trung, năng động nhất.

Vẽ viền cho từng dáng môi

Cách đánh son môi cho người môi mỏng

Những nàng có đôi môi mỏng nên chú ý học cách hướng dẫn đánh dáng son cho người môi mỏng dưới đây để khuôn mặt của mình trở nên thanh thoát và quyến rũ hơn.

Bờ môi mỏng được ví như những cánh hoa được rất nhiều nam giới yêu thích. Để tạo nên sức hút hơn cho đôi môi này thì khi tô son bạn nên lưu ý thoa thêm một lớp son dưỡng không màu để đôi môi mềm mại hơn bạn nhé. 

Nên bôi tràn ra mép môi xung quanh để bảo vệ vùng môi của mình thật nhẹ nhàng. Sau đó có thể sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm để xóa đi đường viên giữa môi và da.

Cách đánh son cho môi mỏng

Môi mỏng có những ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Điển hình như môi mỏng sẽ khiến khuôn mặt không được đầy đặn. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản mà bạn không thể bỏ qua:

  • Thực hiện công đoạn viền môi và mở rộng môi đến tận gốc của cả hai môi.
  • Việc sử dụng thêm son dưỡng cho môi mỏng cũng thích hợp hơn với những màu son sáng hoặc màu son ấm áp. Đây cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp tăng cảm giác đầy đặn cho đôi môi.

Hướng dẫn tô son cho môi dày

Những cô nàng có đôi môi dày luôn tạo nên một sức cuốn hút kỳ lạ đối với cánh mày râu. Tuy nhiên, nhiều cô nàng thích dáng môi mỏng nên họ luôn tìm cách để khắc phục nhược điểm của đôi môi dày. Với tone màu son dạng nude hoặc màu nhã thậm chí chỉ tô son ở lòng môi cũng là biện pháp hữu hiệu giúp khắc phục hiệu quả cho những đôi môi dày tự nhiên.

Tô son cho những nàng có đôi môi dày

Nếu bạn lựa chọn màu nude thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm trơn đôi môi của mình, đảm bảo rằng môi không bị khô nẻ. Để đôi môi cuốn hút hơn và không bị quá nhợt nhạt bạn nên kiểm tra màu son trước khi đánh. Màu phù hợp sẽ đậm hơn 1 đến 2 tông so với màu da tự nhiên của bạn.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp đánh son ở lòng môi thì nên chọn màu đỏ hoặc hồng tím. Đây chính là vị cứu tính cho đôi môi dày của bạn. Nên đánh son với độ đậm tăng dần từ ngoài và giữa môi.

Biện pháp khắc phục cho đôi môi dày:

  • Trước tiên bạn nên sử dụng một lớp son dưỡng vào góc cạnh môi. Hoặc thoa lên cả bề mặt môi. Lưu ý chọn son dưỡng phải có màu tương tự như màu da tự nhiên.
  • Vẽ viền môi theo chiều dài của môi tuy nhiên chiều rộng sẽ được co lại.
  • Đôi môi dày sẽ phù hợp với những màu đậm, bóng nhưng có chút máy và dễ chịu. Điển hình như màu đỏ bóng và màu hồng đậm bóng.

Với từng kiểu dáng của môi bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách đánh phù hợp. Chúc bạn chọn lựa được cách tô son môi cho từng dáng môi hiệu quả.

 

 

Gọi ngay