Việc lựa chọn phấn nền phù hợp với làn da sẽ mang đến cho bạn một lớp nền tuyệt đẹp khi make up

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn phấn nền như thế nào thì bài viết dưới đây dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn phấn nền cho từng loại da khác nhau với những tips đơn giản nhất. 

Cách chọn phấn nền phù hợp với từng làn da

Chọn phấn nền theo màu da 

Đầu tiên để chọn được phấn nền đẹp, phù hợp thì phải căn cứ vào mà da của bạn. Nếu như da của bạn thuộc loại da hơi ngăm, thì bạn cần lựa chọn phấn nền có tone trầm để hợp với da nhất. Tuyệt đối không sử dụng loại phấn có tone trắng vì khi táp lên da sẽ gây phản tác dụng. Nó không chỉ khiến cho làn da của bạn trở nên khác thường mà  sau một thời gian khi lớp nền trôi đi, lướp trang điểm dễ bị mốc. Vì thế, đối với những bạn da nâu, ưu tiên sử dụng tone trầm hoặc tone da tự nhiên. 

Đối với những bạn da hơi ngả vàng hoặc da sáng thì có thể sử dụng các tone màu sáng hơn. Tuy nhiên, nếu như da bạn không thuộc top da trắng quá thì không nên sử dụng tone trắng. Tone trắng sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên trắng bệnh, trong không hề tự nhiên chút nào. 

Chọn phấn nền theo tone da sẽ mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên nhất

Chọn phấn nền theo loại da

Đối với việc da bạn thuộc loại da nào cũng ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn phấn nền. Nếu không lựa chọn phấn phù hợp với da sẽ gây tác dụng ngược trở lại, đặc biệt gây tình trạng mụn ẩn và các độc tố có hại cho dàn da của bạn. 

Đối với những cô nàng có làn da dầu, dễ nổi mụn thì hãy lựa chọn cho mình những dạng phấn nền kiềm dầu. Phấn nền kiềm dầu sẽ giúp cho da mặt bạn luôn được thông thoáng, không đổ dầu dù hoạt động cả ngày. 

Đối với những cô nàng có làn da khô thì phải lựa chọn kem nền có độ ẩm cao. Da khô là loại da rất dễ để lại lớp nền mốc khi trang điểm vì thiếu độ ẩm. Vì thế khi sử dụng kem nền có độ ẩm tốt sẽ khiến da bạn mềm mại hơn. 

Đối với những cô nàng có làn da nhạy cảm, đặc biệt cần chú ý đến thành phần trong phấn, kem nền. Bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm mình sử dụng không có chứa các chất gây dị ứng cho khuôn mặt của mình. Nếu như lựa chọn không đúng sản phẩm phù hợp, da bạn rất dễ bị kích ứng, nổi mụn hoặc mần đỏ.

Lựa chọn lớp nền phù hợp với loại da giúp bảo vệ làn da của bạn

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách lựa chọn phấn nền phù hợp với từng loại da, từng màu da khác nhau. Để có được một lớp makeup đẹp nhất thì việc lựa chọn phấn nền chiếm đến 50% hiệu quả makeup. Vì thế hãy tham khảo thông tin trên đây để lựa chọn được được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Gọi ngay