Sau khi trang điểm, bạn cần có một chế độ chăm sóc da mặt phù hợp để cung cấp  lại cho da các dưỡng chất cần thiết. Vậy đâu là cách chăm sóc da sau trang điểm tốt nhất. 

Sau khi trang điểm, da bạn sẽ thường khô hơn, bí hơn vì lớp makeup bao phủ trên da. Chính bởi vậy mà các bước chăm sóc da sau trang điểm vô cùng quan trọng. Làm thế nào để trang điểm đúng cách nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Các bước chăm sóc da sau trang điểm hiệu quả nhất

Những bước chăm sóc da sau trang điểm mà bạn cần biết

Có nhiều người chủ quan sau khi trang điểm chỉ làm sạch mặt. Tuy nhiên, khi đó da mặt của bạn sẽ thiếu độ ẩm và các chất dưỡng khác khiến da nhanh chóng xấu đi. Không những độ ẩm trên da mất đi gây tình trạng da mắt lão hóa nhanh chóng do tác động của các chất hóa học thường xuyên. Vì thế bạn cần chăm sóc da sau trang điểm theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Làm sạch da

Trước khi cung cấp các tinh chất cho da thì bạn cần phải làm sạch lớp makeup trên da mặt của mình. Phấn và các chất makeup đều được làm từ các chất hóa học khác nhau, đem đến cho da sự bí tắc, ảnh hưởng xấu đến da. Vì thế bạn cần tẩy trang da thật sạch để làm thông thoáng lỗ chân lông, tránh tính trạng mụn xảy ra. 

Bước 2: Sử dụng toner

Toner hay nước hoa hồng là một trong những bước đầu tiên cần phải làm khi chăm sóc da sau trang điểm. Nó giúp cân bằng độ ẩm trên da ngay tức thì sau khi tẩy trang. Nếu bạn không sử dụng toner hiệu quả skincare sẽ giảm đi từ 30-40%. 

Bước 3: Sử dụng serum 

Serum là loại tinh chất đặc giúp mang lại những tinh chất tốt nhất cho làn da của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng da: da khô, da dầu hay da mụn… khác nhau mà bạn cần lựa chọn serum phù hợp. Bạn nên sử dụng từ 3-4 giọt serum hàng ngày để có được làn da như mong muốn. 

Bước 4: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm giúp khóa lại lớp skincare và ngăn ngừa tác động của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong da mặt của bạn. Nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm, serum và toner sẽ bị bay nhanh chóng, đặc biệt trong mùa hè. 

Các bước chăm sóc da đúng nhất

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm skincare cho da mặt 

Việc lựa chọn được sản phẩm skincare phù hợp cho da mặt của mình là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến 90% làn da của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn cho mình được những sản phẩm dưỡng da ưng ý nhất. Để có thể lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp, bạn cần phải có một số lưu ý như sau: 

  • Lựa chọn mỹ phẩm theo tình trạng da của mình. Đối với từng loại da khác nhau phải sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp khác nhau. 
  • Lựa chọn địa chỉ mua hàng chất lượng. Một địa chỉ mua hàng chính hãng, chất lượng sẽ quyết định chất lượng mỹ phẩm cũng như hiệu quả skincare sau này. 

Với những cách chăm sóc da đơn giản, nhanh chóng trên đây mong rằng bạn sẽ có một làn da đẹp nhất. Đừng quên chăm sóc da mỗi ngày để luôn luôn rạng rỡ, xinh đẹp bạn nhé!

Gọi ngay