Sử dụng mặt nạ như thế nào cho đúng? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết. Có rất nhiều người kiên trì đắp mặt nhưng không đạt hiệu quả như ý muốn. Rất có thể bạn đang làm sai cách. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để xem bạn có thực sự làm đúng theo quy trình hay không.

Phải chọn loại mặt nạ phù hợp với da

Để dưỡng da hiệu quả việc đầu tiên cần làm đó là xác định da bạn thuộc nhóm nào? Có các loại như da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp. Để có một mặt nạ phù hợp thì cần lưu ý đến vấn đề này. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người không chú ý.

Tư vấn chọn mặt nạ làm đẹp

Bạn muốn sử dụng mặt nạ nhằm mục đích gì? Dưỡng trắng, trị mụn hay chống lão hóa,… Mỗi yêu cầu sẽ phù hợp với từng loại mặt nạ riêng. Vậy nên để sử dụng mặt nạ hiệu quả trước tiên hãy quan tâm điều này.

Quy trình sử dụng mặt nạ như thế nào là đúng?

Dưỡng da phải tuân thủ theo các bước và đắp mặt nạ cũng vậy. Để phát huy công dụng của các loại mặt nạ hãy thực hiện theo quy trình sau

Bước 1: Làm sạch da

Làm sạch da mặt là bước quan trọng trước khi đắp mặt nạ

Đây là công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Đặc biệt với những ngày bạn có ý định đắp mặt nạ nên làm sạch sâu da mặt. Điều này giúp các dưỡng chất thấm sâu vào nuôi dưỡng làn da mịn màng, trắng sáng.

Bằng cách sử dụng nước tẩy trang để làm sạch kỹ càng. Cho dù bạn không trang điểm vẫn nên thực hiện bước này để quá trình sử dụng mặt nạ làm đẹp có hiệu quả nhất.

Bước 2: Đắp mặt nạ

Bạn có thể tham khảo mặt nạ tự nhiên hay loại có sẵn trên thị trường. Đắp mặt và thư giãn trong vòng 15-20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào nuôi dưỡng làn da. 

Bước 3: Rửa sạch mặt

Sau khi hoàn thành hãy rửa mặt với nước sạch để loại bỏ các chất dư thừa còn sót lại. Bước này nên rửa kỹ.

Bước 4: Dưỡng da

Tiếp tục thực hiện các bước chăm sóc da sau đó. sử dụng toner để tạo sự cân bằng cho da. Khóa ẩm với serum và kem dưỡng da. Đừng bỏ qua bước này nếu muốn có làn da căng mịn, tràn đầy sức sống. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết sử dụng mặt nạ như thế nào là đúng rồi phải không?

Nên tránh những sai lầm khi đắp mặt nạ

Những lưu ý khi sử dụng mặt nạ cần nhớ

Rất nhiều người thường mắc phải sai lầm dẫn đến việc chăm sóc da với mặt nạ phản tác dụng. Một số lạm dụng mặt nạ dẫn đến việc da trở nên nhạy cảm. Kết hợp quá nhiều loại mặt nạ cùng một lúc cũng nên tránh. 

Không chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da hay không kiên trì đắp mặt nên hiệu quả mang lại không cao. Tốt nhất hãy duy trì 2-3 lần/ tuần để có được làn da đẹp.

Nếu bạn thuộc nhóm da nhạy cảm hãy nghĩ đến phương án sử dụng mặt nạ tự nhiên. Thay vì dùng mặt nạ giấy bán sẵn thì chúng lành tính hơn nhiều. Sử dụng mặt nạ như thế nào là đúng không khó như bạn nghĩ phải không? 

Đừng quên trải nghiệm mặt nạ cân bằng, dưỡng trắng của Mỹ phẩm Black Cherry. Dòng sản phẩm số 1 hiện nay được người dùng yêu thích nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn.

 

Gọi ngay