Các sản phẩm tẩy da chết đang xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến chúng ta khó có thể phân biệt hàng tốt hay hàng kém chất lượng, đặc biệt khó tránh khỏi việc mua phải kem tẩy da chết có chứa chất hóa học. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết kem tẩy da chết có chứa chất tẩy hoá học không?

Vì sao phải kiểm tra kem tẩy da chết có chứa chất tẩy hóa học không?

Trong cuộc sống ngày càng bận rộn và thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, làn da của chúng ta sẽ nhanh chóng sạm đi, thiếu sức sống. Lúc này, việc makeup che khuyết điểm có thể là giải pháp tạm thời, nếu làn da không được loại bỏ lớp da chết, sẽ dẫn đến sần sùi, xấu xí. Để làn da vừa sáng mịn hơn vừa được nuôi dưỡng, tái tạo rất cần đến các biện pháp làm sạch da và tẩy da chết.

Tẩy da chết sẽ giúp làn da của bạn tươi sáng tràn đầy sức sống.
Tẩy da chết sẽ giúp làn da của bạn tươi sáng tràn đầy sức sống.

Chính bởi vậy, các sản phẩm giúp tẩy da chết ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian mỗi ngày là bạn đã có thể loại bỏ lớp da cũ kỹ trên cơ thể mình, tạo điều kiện cho làn da được hồi sinh.

Nắm bắt được xu thế ấy, hàng loạt sản phẩm tẩy da chết đã ra đời và bày bán la liệt tại các cửa hàng, siêu thị,… Không ít chị em cảm thấy bối rối khi phải đứng trước nhiều sự lựa chọn khó khăn. Làm sao để chọn được kem tẩy da chết có tác dụng loại bỏ da chết khá tốt nhưng kèm với đó, nó phải đảm bảo yếu tố an toàn cho da và sức khỏe con người? Làm sao để lựa chọn được đúng loại kem tẩy da chết không được chứa các chất tẩy hóa học?

Thực chất, việc sử dụng các thành phần tẩy hóa học trong sản phẩm tẩy da chết sẽ đem lại công dụng cực mạnh, làm bật tông trắng ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Nhưng nếu nồng độ hóa học quá mạnh sẽ khiến làn da dễ bị tổn thương, kích ứng. Hậu quả làn da của bạn sẽ bị tổn thương và nghiêm trọng hơn là không thể hồi phục.

Tẩy da chết sẽ giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.
Tẩy da chết sẽ giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Cách kiểm tra kem tẩy da chết có chứa chất tẩy hóa học hay không?

Để kiểm tra kem tẩy da chết có chứa chất tẩy hóa học độc hại hay không, bạn có thể làm thí nghiệm nhỏ cực kỳ đơn giản sau đây.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 lọ kem tẩy da chết và chọn 1 mặt phẳng giống như mặt bàn.

Tiếp đó bạn lau sạch mặt phẳng và để khô nó. Bạn cho một chút kem tẩy da chết cần kiểm tra lên bề mặt phẳng rồi nhẹ nhàng chà đều. Bạn bôi kem lên làn da như thế nào thì chà như vậy.

Sau đó, bạn chỉ cần theo dõi các hiện tượng xảy ra. Nếu lớp vẩn đục trắng xuất hiện trông giống như lớp da chết, chứng tỏ loại kem này chứa chất tẩy hoá học. Đôi khi hiện tượng này xảy ra còn bởi bên trong kem đã có sẵn da chết. Bởi vậy nếu bạn bôi lên làn da thật của mình sẽ không hề tẩy được chút da chết nào. Ngược lại, sản phẩm sẽ khá an toàn nếu không có hiện tượng như trên.

Vì kem tẩy da chết sẽ được bôi trực tiếp lên làn da nên bạn chớ chủ quan mua bừa bãi. Hãy thận trọng khi chọn mua bất kỳ lọ kem tẩy da chết nào.

Với gel tẩy da chết tế bào gốc Cellkey-Scien Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không chứa bất kỳ thành phần hoá học độc hại nào. Lớp gel sẽ tác động từ từ, nhẹ nhàng lên làn da, đủ để loại bỏ da chết mà không để lại các tổn thương, kích ứng. Tinh chất tế bào gốc còn giúp da bạn được tái tạo nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Không những thế, Cellkey-Scien còn giúp hạn chế tối đa việc làn da bị bắt nắng sau khi tẩy da chết, giúp da sáng hồng lâu dài.

Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối cho da.
Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối cho da.

Nguồn: https://danviet.vn/meo-nho-giup-nhan-biet-kem-tay-da-chet-co-chua-chat-tay-hoa-hoc-khong-7777946035.htm

Gọi ngay