Thực hiện đúng cách sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho làn da trước “kẻ thù’ là ánh nắng mặt trời gay gắt và các tia sáng nguy hiểm.

Thoa kem chống nắng là điều mà nhiều người, nhất là phái đẹp thường lựa chọn khi phải đi ra ngoài. Nhưng, liệu cách sử dụng kem chống nắng đã đúng hay chưa? Hiệu quả chống nắng của kem có thực sự phát huy được hết hay không thì không phải là ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hướng dẫn cách dùng kem chống nắng như thế nào là đúng và hiệu quả dưới đây để biết được bản thân đã thực hiện đúng hay chưa.

Không ít người cho rằng, cách sử dụng kem chống nắng rất đơn giản. Chỉ cần thoa kem lên da là xong. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Ngoài việc chọn được loại kem chống nắng phù hợp thì bạn cũng cần biết được cách dùng sao cho hiệu quả. 

Sử dụng kem đúng theo quy trình

Nếu bạn ra ngoài và cần trang điểm thì nên dùng kem ngay sau bước dưỡng da và trước khi bạn thực hiện các bước trang điểm. Tuy nhiên, nếu bạn không trang điểm thì có thể sử dụng kem ngay sau bước làm sạch da mặt.

Sử dụng kem đúng quy trình để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất

Sử dụng kem với lượng vừa đủ

Một sai lầm phổ biến của chị em trong cách sử dụng kem chống nắng chính là thoa kem với lượng quá nhiều. Phái đẹp thường cho rằng, dùng kem nhiều sẽ tăng hiệu quả chống năng. Thực tế thì không phải vậy. Việc thoa kem quá nhiều khiến phần kem dư thừa, không thể thẩm thấu vào da mà làm bít lỗ chân lông. Nó chính là một phần gây nên các vấn đề về da mụn. Vì thế, chỉ cần thoa kem với một lượng vừa phải là thích hợp nhất.

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút

Để đảm bảo hiệu quả chống nắng của da cao nhất thì bạn nên thoa kem trước 20 phút rồi mới đi ra ngoài. Khoảng thời gian này đủ để kem thẩm thấu vào da và trở thành lớp “áo giáp” bảo vệ hoàn hảo cho làn da xinh của bạn.

Kem chống nắng cần khoảng 20 phút để thẩm thấu vào lớp da và phát huy tác dụng chống nắng

Thoa thêm kem chống nắng sau 2 tiếng

Nếu bạn phải tham gia hoạt động ngoài trời trong thời gian lâu như: dã ngoại, đi biển, picnic…thì đừng quên thoa thêm kem chống nắng cho da. Thường thì cứ khoảng 2 giờ sau lần thoa kem trước là bạn có thể dùng thêm một lần nữa để kem có thể phát huy tốt hiệu quả chăm sóc và bảo vệ da tốt nhất.

Có thêm các phương pháp chống nắng kèm theo

Bạn đừng quá “thần thánh hóa” công dụng của kem chống nắng mà phó mặc làn da của mình cho nó. Trước ánh nắng hè gay gắt như hiện nay thì việc có thêm áo khoác, khẩu trang đi kèm khi ra ngoài là lựa chọn bảo vệ tốt nhất cho da. Ngoài ra, bạn cũng nên uống nhiều nước và hạn chế ra ngoài đường trong thời gian từ 10 giờ sáng đến khoảng 15 giờ chiều. Bởi đây là lúc mà ánh nắng mặt trời có sức nóng lớn nhất trong ngày. Nó có thể gây nên những tổn hại cho da của bạn nếu không được bảo vệ kỹ càng.

Hiện nay, để biết được cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả và sản phẩm chống nắng tốt nhất, bạn hãy đến với Black Cherry Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp ra thị trường những dòng mỹ phẩm chính hãng Hàn Quốc. Không chỉ chất lượng mà còn đảm bảo giá tốt nhất để bạn hài lòng với lựa chọn của mình. Chỉ cần liên hệ đến số hotiline: 098.683.7576, bạn sẽ có được sử bảo vệ lý tưởng cho làn da ngọc ngà để tự tin tỏa sáng dưới nắng.

Gọi ngay