Bạn đã biết cách đánh má hồng đẹp tự nhiên chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có được diện mạo xinh đẹp nhất nhé

Má hồng là nét đáng yêu nhất trên khuôn mặt của mọi cô gái. Chính bởi vậy mà việc đánh má hồng tự nhiên, xinh xắn luôn là mong muốn của các cô nàng. Vậy làm thế nào để đánh má hồng xinh chỉ trong tích tắc? 

Cách đánh má hồng đơn giản, nhanh chóng dành cho những người mới bắt đầu

Đánh má hồng tự nhiên – chỉ 5 giây là đủ

Nhiều bạn cho rằng việc đánh má hồng là đều hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều bạn nữ, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu trang điểm thì việc đánh má trở nên thực sự khó khăn. Các bạn thường mắc phải những sai lầm khác nhau, tiêu biểu như việc đánh má quá tay. Từ đó mà lớp makeup trở nên vô cùng thiếu tự nhiên, mất điểm trước người đối diện. Vậy làm thế nào để có thể đánh má đẹp nhất? 

Lựa chọn màu má phù hợp

Đầu tiên cũng là quan trọng hơn cả là việc lựa chọn phấn má. Bạn nên lựa chọn phấn má cùng tone với màu mắt và phù hợp với phong cách trang điểm. Đối với những cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, nữ tính, nên chọn các màu má như màu hồng đào, màu cam đào… Với những màu má này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau, nhẹ nhàng như một nàng thơ. 

Đối với những bạn thích phong cách trang điểm Âu Mỹ, sắc nét, các cô nàng hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn các màu má nude, ánh nâu hoặc đỏ trầm… Gam màu má này sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét, quyến rũ  hơn bao giờ hết. 

Lựa chọn màu má cùng màu mắt để tạo được sự hài hòa

Lựa chọn cách đánh má phù hợp

Mỗi khuôn mặt khác nhau, với phong cách trang điểm khác nhau sẽ có cách đánh má hồng tự nhiên khác nhau. Đối với những bạn mặt tròn, muốn khuôn mặt trông thon gọn hơn, nên đánh má chéo từ trên xuống dưới. Cách đánh má này sẽ tạo được độ góc cạnh cho khuôn mặt, vì thế trông khuôn mặt sẽ nhỏ gọn hơn. 

Đối với những bạn có khuôn mặt góc cạnh hoặc gò má cao, nên lựa chọn đánh má tròn. Việc đánh má tròn sẽ tạo được hiệu ứng nhẹ nhàng, che được gò má cao khiến khuôn mặt đầy đặn hơn. 

Cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt

Những lưu ý khi đánh má hồng

Để có được lớp make up đẹp, cùng đôi má hồng đáng yêu, ấn tượng, bạn cần phải có cho mình những lưu ý đánh má hồng nhất định.

Bạn không nên lựa chọn màu má quá đậm hoặc lệch tone so với concept trang điểm của mình. Điều này sẽ khiến cả khuôn mặt trở nên không hài hòa. Hơn nữa, để đôi má trở nên ấn tượng và thu hút hơn, bạn nên đánh thêm một chút nhũ bắt sáng. Nhũ bắt sáng sẽ khiến khuôn mặt bạn gây được sự chú ý đối với người đối diện. 

Trên đây là những cách đánh má hồng tự nhiên siêu đẹp dành cho mọi cô nàng. Hãy cùng Mỹ Phẩm Black Cherry đẹp lên mỗi ngày bạn nhé!

Gọi ngay